Thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt nhanh chóng và chuẩn nhất.Công ty chuyên thiết kế thi công hệ thống XỬ LÝ NƯỚC THẢI Hùng Phát Đà Nẵng.

Công ty chuyên thiết kế thi công hệ thống – Thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt.

Hotline : 0905.429.136 – Email : hungphatdng@gmail.com

Với trên 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công, báo giá hệ thống xử lý nước thải. Hiện nay, chúng tôi đã trở thành nhà thầu xử lý nước thải uy tín, trở thành đối tác chiến lược với các doanh nghiệp, nhà thầu xây dựng. Chúng tôi đã nghiên cứu và áp dụng thành công rất nhiều công nghệ xử lý nước thải chi phí thấp đem lại hiệu quả rất cao cho chử đầu tư. Với phương châm “ Trao gởi niềm tin, phát triển bền vững” chúng tôi đã ngày càng được khách hàng tín nhiệm.

Thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

 

Đội ngũ kỹ sư thiết kế, thi công và nhân viên thi công, vận hành, bảo trì hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự hào là công ty môi trường chuyên xử lý nước thải trong các lĩnh vực :

 • Xử lý nước thải dệt nhuộm.
 • Xử lý nước thải sinh hoạt.
 • Xử lý nước thải bệnh viện.
 • Xử lý nước thải chăn nuôi heo.
 • Xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn, khu dân cư…
 • Xử lý nước thải phòng khám đa khoa.
 • Xử lý nước thải mực in, rửa xe.
 • Xử lý nước thải làng nghề (bún, bánh tráng…).
 • Xử lý nước thải tinh bột mì.
 • Xử lý nước thải công nghiệp…
 • Xử lý nước thải cho doanh nghiệp tư nhân

Sơ lược về thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Xử lý nước thải là quá trình loại bỏ chất ô nhiễm ra khỏi nước thải như nước thải hộ gia đình, thương mại và cơ quan. Nó bao gồm các quá trình vật lý, hóa học, và sinh học để loại bỏ các chất ô nhiễm và sản xuất nước thải được xử lý an toàn với môi trường. Một sản phẩm của xử lý nước thải thường là một chất thải bán rắn hoặc bùn, mà cần phải xử lý hơn nữa trước khi được thải ra hoặc được áp dụng đất. (thường là phân bón cho nông nghiệp).

Đối với hầu hết các thành phố, các hệ thống thoát nước cũng sẽ mang theo một tỷ lệ nước thải công nghiệp tới các nhà máy xử lý nước thải mà thường đã nhận được tiền xử lý tại các nhà máy để giảm tải ô nhiễm. Nếu hệ thống thoát nước là một hệ thống thoát nước kết hợp thì nó cũng sẽ mang theo dòng chảy đô thị (nước mưa) đến nhà máy xử lý nước thải.

Hiện nay với việc sử dụng công nghệ tiên tiến có thể tái sử dụng nước thải thành nước uống, mặc dù vấn đề này vẫn còn gây tranh cãi.

Công đoạn xử lý phân hủy Ozone

Lịch sử

Hệ thống thoát nước cơ bản đã được sử dụng để loại bỏ chất thải trong vùng Lưỡng Hà cổ đại, nơi các đường hầm theo chiều dọc mang chất thải đi vào hầm chứa, Hệ thống tương tự tồn tại trong nền văn minh thung lũng sông Ấn của Ấn Độ cho đến ngày nay và Crete cổ đại, Hy Lạp. Trong thời trung cổ các hệ thống thoát nước được xây dựng bởi những người La Mã đã bị bỏ đi và rác thải được thu gom vào hầm chứa được định kỳ làm sạch bởi những người lao động được gọi là ‘rakers’ những người này thường sẽ bán các chất thải làm phân bón cho nông dân bên ngoài thành phố.

Hệ thống xử lý nước thải hiện đại đầu tiên được xây dựng vào giữa thế kỷ XIX như một hành động nhằm đáp ứng đối với điều kiện vệ sinh ngày càng trầm trọng gây ra bởi công nghiệp hóa và đô thị hóa. Do nguồn cung cấp nước bị ô nhiễm, dịch bệnh tả xảy ra vào năm 1832, năm 1849 và năm 1855 tại London, giết chết hàng chục ngàn người. Những điều này kết hợp với ‘vụ hôi lớn”(Big Stink) năm 1858 tức là khi mùi hôi của chất thải con người chưa được xử lí ở sông Thames trở nên không thể kiểm soát và bài báo cáo về cải cách vệ sinh của uỷ viên hoàng gia Edwin Chadwick đã dẫn đến việc Ủy ban công trình đô thị bổ nhiệm Joseph Bazalgette để xây dựng một hệ thống thoát nước ngầm rộng lớn nhằm loại bỏ chất thải một cách an toàn. Trái với các khuyến nghị của Chadwick, hệ thống Bazalgette và những cái khác sau đó được xây dựng trong lục địa châu Âu, không bơm nước thải vào đất nông nghiệp để sử dụng làm phân bón chỉ đơn giản là một đường ống thoát nước tự nhiên ra xa khu dân cư và bơm trở lại vào môi trường.

Nước thải được đưa về các bể chứa xử lý sơ bộ công đoạn 1

Nỗ lực ban đầu

Một trong những nỗ lực đầu tiên để xử lý nước thải là sử dụng làm phân bón trong nông nghiệp đã được thực hiện ở các nhà máy sợi chủ sở hữu James Smith trong những năm 1840. Ông đã thử nghiệm với một hệ thống phân phối bằng đường ống ban đầu được đề xuất bởi James Vetch thu nước thải từ nhà máy của mình và bơm vào các trang trại xa xôi hẻo lánh, thành công của ông đã được sự ủng hộ nhiệt tình của Edwin Chadwick và được hỗ trợ bởi nhà hóa học hữu cơ Justus von Liebig.

Ý tưởng này được chính thức thông qua bởi Ủy ban Y tế của thị trấn, và các chương trình khác nhau (được gọi là các trang trại nước thải) được thử nghiệm bởi các thành phố khác nhau trong vòng 50 năm tới. Lúc đầu, các chất rắn nặng đã được chuyển vào mương ở phía bên của trang trại và được bao bọc toàn bộ khi đầy, nhưng ngay sau đó, bồn đáy phẳng được sử dụng như là hồ chứa nước thải; sáng chế đầu tiên đã được đưa ra bởi William Higgs vào năm 1846 ” bồn ” hoặc các hồ chứa trong đó dùng để chứa nước các của hệ thống cống rãnh từ các thành phố, thị trấn làng mạc được thu gom và là nơi tích trữ các sản phẩm từ động thực vật được làm khô và hóa rắn…” Cải tiến thiết kế của bể chứa bao gồm ra đời của bể chứa có dòng chảy theo phương ngang trong những năm 1850 và các bể chứa có dòng chảy hướng tâm trong năm 1905.Các bồn chứa được làm sạch định kì cặn bùn bằng tay, cho đến khi sự ra đời của máy làm sạch bùn tự động trong những năm 1900.

Tiền thân của bể tự hoại hiện đại là hầm chứa phân, trong đó nước được bịt kín để tránh ô nhiễm và chất thải rắn từ từ hoá lỏng do các quá trình phân giải kỵ khí, nó được phát minh bởi LH Mouras ở Pháp trong những năm 1860. Donald Cameron, ở thành phố Surveyor thuộc Exeter sáng chế một phiên bản cải tiến vào năm 1895, cái mà ông gọi là một “bể tự hoại”; tự hoại có ý nghĩa là do vi khuẩn. Hiện nay vẫn còn sử dụng trên toàn thế giới, đặc biệt là ở khu vực nông thôn chưa được nối với hệ thống xử lý nước thải quy mô lớn.

Tư vấn thiết kế và thi công hệ thống xử lý nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt.

Tư vấn Thiết kế và thi công hệ thống xử lý nước thải cần phải có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực hóa học và vi sinh. Ngày nay với sự phát triển của nền kinh tế kéo theo hàng loại những khu công nghiệp ngày một mở rộng hơn trên khắp cả nước. Những khu công nghiệp là một trong những nguồn sản sinh ra nhiều chất thải khá độc hại như nước thải và khí thải,…. Nếu các nhà máy đó không đầu tư lắp đặt hệ thống xử lý tương ứng thì môi trường sẽ ô nhiễm trầm trọng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân xung quanh khu vực, cũng như những quá trình công tác sản xuất trong nhà máy.

Thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Sơ đồ quy trình công nghệ xử lý nước thải

Thiết kế hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải đã thật sự cần thiết cho các nhà máy công nghiệp, với nguồn nước thải mà không được xử lý đúng cách thì sẽ làm ô nhiễm không hề nhỏ đến môi trường. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều nhà máy đã xả với nguồn nước thải đã không đúng cách làm ảnh hưởng đến những con song, con suối và khiến cho hàng loạt những con tủy sản không thể sinh sống và phát triển, đặc biệt nó là nguy cơ gây ra bệnh ung thư cho người dân sinh sống quanh khu vực.

Thiết kế hệ thống xử lý nước thải phải đúng quy trình xử lý, thiết kế hợp lý cho các khâu xử lý. Kết hợp với chủ đầu tư để đưa ra một thiết kế hợp lý cho quy hoạch diện tích đất.

Quy trình xử lý nước thải công nghiệp

Trong hệ thống xử lý nước thải cho khu công nghiệp, tùy thuộc vào từng lĩnh vực sản xuất mà quá trình công nghệ xử lý sẽ khác nhau, nhưng về phần cơ bản thì nó gồm: Xử lý hóa lý -> Xử lý vi sinh -> Khử trùng trước khi đưa ra môi trường.

Nước thải được đưa về các bể chứa xử lý sơ bộ công đoạn 1

Thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Thi công hệ thống xử lý nước thải

Để có thiết kế thi công và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải tốt nhất, chúng tôi – Môi Trường TNT sẽ đến và khảo sát thực tế, tìm hiểu kỹ nguồn gốc những chất gây ô nhiễm và địa hình của nhà máy cung cấp nước thải,….. Và sau đó, chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế với hệ thống xử lý nước thải tương thích với nhu cầu sử dụng, cũng như về địa hình của nhà máy.

Nước thải được đưa về các bể chứa xử lý sơ bộ công đoạn 1

Thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Với ngành môi trường tương đối còn mới mẻ tại Việt Nam và gặp khá nhiều thách thức không hề nhỏ về vấn đề xử lý và công nghệ. Để có thể phát triển sâu, cũng như việc đáp ứng được với vấn đề xử lý thực tế, thì chúng tôi – Môi trường TNT đã không ngừng học tập các công nghệ từ Châu Âu, cũng như những cách xử lý môi trường hiệu quả của truyển thống trước nay. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt cho Quý công ty bạn!