Biogas HDPE: Dự án đầu tư sinh lợi cao (IRR>90% – Internal Rate Of Return – Tỉ suất hoàn vốn nội bộ).

Đặc điểm hầm Biogas HDPE:
– Chi phí cho 1m3 thấp nhất hiện nay so với các công nghệ khác (100.000đ/m3-300.000đ/m3),
– Thi công rất nhanh,
– Ít sự cố khi vận hành nhất,
– Hiệu quả xử lý chất thải rất cao: COD, BOD5, SS,…giảm từ 60-80%. Tối ưu nhất hiện nay,
– Độ bền cao: Độ bền bạt HDPE 70 năm (Do có hợp chất chống tia UV, axit,…),
– Rất phù hợp khí hậu Việt Nam.

Lĩnh vực áp dụng:
– Xử lý chất thải nhà máy tinh bột mì (tinh bột sắn),
– Trại chăn nuôi: heo, bò, gà,
– Nhà máy giết mổ, chế biến thịt (Lò mổ),
– Nhà máy cồn, Nhà máy bia,
– Đập thuỷ điện, thùng đựng hoá chất,
– Bãi rác tập trung (Xử lý rác).

Kết quả thu được:
– Chất thải được xử lý triệt để, giảm thiểu ô nhiễm môi trường,
– Chi phí cho xử lý không phải là gánh nặng, Vì: suất đầu tư thấp hơn công nghệ khác. Tỷ suất sinh lợi nội tại của dự án rất cao (IRR>90%),
– Dùng gas chạy máy phát điện, làm chất đốt cho các lò sấy, nồi hơi,…
– Hệ thống rất an toàn, tuổi thọ hệ thống rất cao,

– Và nhiều lợi ích lớn khác mà Biogas HDPE mang lại.

Màng chống thấm HDPE : là tên viết tắt Hight density polypropylenne, màng chống thấm HDPE chứa 97.5% nhựa nguyên sinh, 2.5% còn lại bao gồm cacbon đen, chất ổn định nhiêt, chất kháng tia UV vì vậy HDPE không độc hại và có thể sử dụng làm bể chứa nước ngọt. Ngoài ra HDPE còn nhiều ứng dụng hữu ích khác như xử lý nước thải, lót đáy bãi chôn lấp rác, làm hồ nuôi tôm, hầm Biogas…

– Màng chống thấm HDPE có độ dày từ 0.3mm tới 4mm, được thi công theo phương pháp hàn nhiệt mối hàn kép, hoặc hàn đùn thi công kỹ thuật phần ống xuyên.

– Màng nhựa HDPE, dạng tấm và các dạng khác, được sử dụng như lớp lót chống thấm cho các ứng dụng môi trường, ngăn nhiễm bẩn, chứa các chất lỏng, hay bảo vệ chống tác động ăn mòn hóa học.

– Vật liệu được sản xuất từ hạt HDPE nguyên thủy có phụ gia carbon chống lão hóa, được sản xuất bởi hãng HUITEX (Đài Loan); SHANDONG TAIFENG (Trung Quốc).

Màng nhựa chống thấm HDPE

ỨNG DỤNG

Lót đáy bãi chôn lấp rác hợp vệ sinh: Sản phẩm có độ bền hàng trăm năm được sử dụng để lót đáy ô chôn lấp rác hợp vệ sinh theo quy trình tiêu chuẩn môi trường nhằm ngăn chặn nước rỉ rác nhiễm bẩn ra môi trường xung quanh.

Thi công bãi rác bằng màng chống thấm HDPE

Phủ đóng bãi chôn lấp rác hợp vệ sinh: Sản phẩm cũng được sử dụng để phủ đóng bãi chôn lấp rác một cách hợp vệ sinh, nhằm giải quyết các vấn đề môi trường như ngăn nước mưa, thu khí ga, ngăn mùi, chống ô nhiễm, v.v.

Túi ủ Biogas bằng bạt nhựa HDPE

Lót đáy và mái hồ nuôi thủy sản: đây là một biện pháp hiệu quả nhằm tạo ra một môi trường nuôi được kiểm soát và hợp vệ sinh, đồng thời chống xói mòn bờ, tiết kiệm chi phí vận hành, thuận tiện thu hoạch.

Lót bạt nhựa HDPE trong nuôi trồng thủy sản

Lót đáy hồ chứa nước khu công nghiệp: màng HDPE được sử dụng để tạo ra khu vực hồ chứa nước được kiểm soát trong khu công nghiệp, giúp tạo ra nguồn nước ổn định hay khu chứa nước cô lập để xử lý với chi phí thấp.

Triển khai thi công bạt nhựa HDPE

Làm cừ ngăn nước nhiễm bẩn: Các tấm HDPE dày 2-3mm được ghép với nhau thành các tấm cừ thẳng đứng, được đóng rung hoặc thả xuống hào đào sẵn sâu tới lớp sét không thấm nước để cô lập các khu vực ô nhiễm.

Bạt nhựa HDPE phủ lên các hồ chứa chất thải

Màng phủ nổi: Các tấm HDPE với tỷ trọng 0.94 được phủ trên các hồ chứa các chất thải của khu chuồng trại chăn nuôi công nghiệp nhằm chống ô nhiễm

Túi ủ hầm biogas HDPE quy mô vừa

KHẢ NĂNG CHỊU TÁC ĐỘNG CỦA MÔI TRƯỜNG

Trơ bền với các hóa chất, thậm chí với các loại axit mạnh. Không bị tác động bởi nấm, vi khuẩn, mối. Có khả năng tuyệt hảo chống lão hóa bởi các tác động của thời tiết, khí hậu.

Một số hình ảnh thi công Biogas HDPE do Hùng Phát triển khai

Công ty môi trường Hùng Phát chúng tôi chuyên cung cấp và triển khai thi công hầm Biogas HDPE, hồ lót bạt nhựa HDPE nuôi trông thủy sản, tạo khí BIOGAS để sấy tinh bột sắn, tiến kiệm điện và nhiên liệu…. với giá trị chi phí thấp, sản phẩm ổn định chất lượng cao.

“Chung sức vì một môi trường xanh”

CÔNG TY MÔI TRƯỜNG HÙNG PHÁT