Công ty chuyên thiết kế thi công hệ thống XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi heo

Chăn nuôi heo là một trong những ngành nghề phổ biến tại nước ta, từ những đơn vị nhỏ lẻ chăn nuôi theo hộ gia đình thì ngày nay mô hình chăn nuôi heo theo hướng trang trại công nghiệp và bán công nghiệp đang được phát triển. Tuy nhiên, việc phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại thải ra một lượng chất thải lớn gây ô nhiễm môi trường, mùi hôi từ nước thải ảnh hưởng khá lớn đến môi trường sống xung quanh. Việc giải quyết ô nhiễm từ nước thải chăn nuôi heo cần phải được đầu tư ngay từ khâu chuẩn bị đầu tiên.

thi công hệ thống XỬ LÝ NƯỚC THẢI chăn nuôi

Bảng xử lý nước thải chăn nuôi heo

Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo, nếu không có biện pháp thu gom và xử lý chất thải chăn nuôi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người, vật nuôi và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Đặc biệt các biến thể virus từ các bệnh như lở mồm long móng, dịch bệnh tai xanh có thể lây lan đến con người.

Công ty TNHH Tư vấn Môi trường Hùng Phát với dịch vụ xử lý môi trường chuyên nghiệp sẽ giúp Quý cơ quan, doanh nghiệp an tâm trong việc xử lý chất thải từ chăn nuôi heo, dưới đây là một vài đặc điểm về xử lý nước thải chăn nuôi heo:

1. Nguồn phát sinh

Nước thải trong chăn nuôi heo bao gồm nước tắm rửa, vệ sinh chuồng trại gia súc, máng ăn, máng uống…

2. Tính chất nước thải

– Hàm lượng chất hữu cơ chiếm khoảng 70 – 80 %, bao gồm: Protein, lipid, hydrocacbon và các dẫn xuất như cellulose, acid amin

– Hàm lượng các chất vô cơ chiếm từ 20 – 30%, bao gồm: đất, cát, bụi muối phosphate, muối nitrat, ion Cl, SO4 2-, PO4 3-

– Vi sinh, vi khuẩn điển hình: E.coli, Streptococcus sp, Salmonella sp, Shigenla sp, Proteus, Clostridium sp.

– Các loại virus có thể tìm thấy trong nước thải như: corona virus, poio virus, aphtovirurrus… 

3. Đặc trưng hệ thống

– Công suất: 10 – 200 m3/ngày.

– Chất lượng đầu ra: QCVN 40 : 2011/BTNMT, cột B.

– Diện tích mặt bằng: Hệ thống xử lý nước thải sẽ được thiết kế theo điều kiện diện tích mặt bằng của khách hàng cho dù diện tích mặt bằng khó khăn nhất.

– Yêu cầu quản lý vận hành: Tự động/ bán tự động/ thủ công.

– Chất lượng thiết bị: Mỹ/ Eu/ Nhật/ Đài Loan/ Trung Quốc/ Việt Nam.

– Quy cách xây lắp: Bể bê tông cốt thép/ Bể gạch/ Bồn thép/ Bồn Inox.

4. Quy trình công nghệ xử lý nước thải

Quy trình xử lý chất thải từ chăn nuôi heo.

Tùy theo chất lượng nước đầu vào và các đặc trưng hệ thống theo yêu cầu quý khách hàng, Hùng Phát sẽ lựa chọn công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi phù hợp với mức chi phí đầu tư, chi phí vận hành tốt nhất trong điều kiện hiện hữu của Quý công ty.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Công ty TNHH Tư vấn Môi trường Hùng Phát sẽ giúp Quý khách hàng có được sự lựa chọn tối ưu nhất và tiết kiệm chi phí tối đa.

Với trên 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công, báo giá hệ thống xử lý nước thải. Hiện nay, chúng tôi đã trở thành nhà thầu xử lý nước thải uy tín, trở thành đối tác chiến lược với các doanh nghiệp, nhà thầu xây dựng. Chúng tôi đã nghiên cứu và áp dụng thành công rất nhiều công nghệ xử lý nước thải chi phí thấp đem lại hiệu quả rất cao cho chử đầu tư. Với phương châm “ Trao gởi niềm tin, phát triển bền vững” chúng tôi đã ngày càng được khách hàng tín nhiệm.

Đội ngũ kỹ sư thiết kế, thi công và nhân viên thi công, vận hành, bảo trì hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự hào là công ty môi trường chuyên xử lý nước thải trong các lĩnh vực :

 • Xử lý nước thải dệt nhuộm.
 • Xử lý nước thải sinh hoạt.
 • Xử lý nước thải bệnh viện.
 • Xử lý nước thải chăn nuôi heo.
 • Xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn, khu dân cư…
 • Xử lý nước thải phòng khám đa khoa.
 • Xử lý nước thải mực in, rửa xe.
 • Xử lý nước thải làng nghề (bún, bánh tráng…).
 • Xử lý nước thải tinh bột mì.
 • Xử lý nước thải công nghiệp…
 • Xử lý nước thải cho doanh nghiệp tư nhân

Sơ lược về xử lý nước thải

Xử lý nước thải là quá trình loại bỏ chất ô nhiễm ra khỏi nước thải như nước thải hộ gia đình, thương mại và cơ quan. Nó bao gồm các quá trình vật lý, hóa học, và sinh học để loại bỏ các chất ô nhiễm và sản xuất nước thải được xử lý an toàn với môi trường. Một sản phẩm của xử lý nước thải thường là một chất thải bán rắn hoặc bùn, mà cần phải xử lý hơn nữa trước khi được thải ra hoặc được áp dụng đất. (thường là phân bón cho nông nghiệp).

Công đoạn xử lý phân hủy Ozone

Đối với hầu hết các thành phố, các hệ thống thoát nước cũng sẽ mang theo một tỷ lệ nước thải công nghiệp tới các nhà máy xử lý nước thải mà thường đã nhận được tiền xử lý tại các nhà máy để giảm tải ô nhiễm. Nếu hệ thống thoát nước là một hệ thống thoát nước kết hợp thì nó cũng sẽ mang theo dòng chảy đô thị (nước mưa) đến nhà máy xử lý nước thải.

Hiện nay với việc sử dụng công nghệ tiên tiến có thể tái sử dụng nước thải thành nước uống, mặc dù vấn đề này vẫn còn gây tranh cãi.