Công nghệ xử lý nước thải

Cùng với sự phát triển của sản xuất công nghiệp, xử lý nước thải công nghiệp đang là vấn đề vô cùng quan trọng, bảo đảm cho sự trong sạch môi trường sống đồng thời góp phần vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế mọi quốc gia trên thế giới.

Tại nhiều nước có nền công nghiệp phát triển cao như Nhật, Mỹ, Anh, Pháp,… các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đã được nghiên cứu và đưa vào ứng dụng từ lâu, đặc biệt các thành tựu tiên tiến trong lĩnh vực tự động hoá cũng đã được áp dụng và đem lại hiệu quả kỹ thuật, kinh tế xã hội vô cùng to lớn.Nhiều hãng đi đầu trong lĩnh vực này như USFilter, Aquatec Maxcon, Hunter Water Corporation (HWC), Global Industries.Inc… đã đưa ra các giải pháp công nghệ xử lý nước thải hiện đại.

Những công nghệ tự động hoá của các công ty hàng đầu trên thế giới như SIEMENS, AB, YOKOGAWA, GF Signet… được sử dụng rộng rãi trong các công trình xử lý nước thải. Có thể nói trình độ tự động hoá xử lý nước thải đã đạt mức cao, tất cả các công việc giám sát, điều khiển đều có thể thực hiện được tại một Trung tâm, tại đây người vận hành được hỗ trợ bởi những công cụ đơn giản, dễ sử dụng như giao diện đồ hoạ trên PC, điều khiển bằng kích chuột,… góp phần nâng hiệu quả cho công việc quản lý điều hành dây chuyền công nghệ. Ngoài ra cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và viễn thông, khoảng cách về không gian và thời gian đã được rút ngắn, cho phép người vân hành có thể điều khiển từ cách xa hàng ngàn km với chỉ một máy tính PC hoặc nhận được thông tin về hệ thống thông qua SMS.

Quy trình công nghệ xử lý nước thải
Quy trình công nghệ xử lý nước thải

Hơn thế, hệ thống tự động hoá xử lý nước thải còn được tích hợp với các hệ thống điều hành ở cấp độ điều khiển cao hơn như cấp điều hành sản xuất (manufacturing execution: workflow, order tracking, resources), cấp xí nghiệp (enterprise:Production planning, orders, purchase) và trên cùng là cấp quản trị (administration:Planning, Statistics, Finances) nhằm nâng cao hơn nữa mức tự động hoá và tối ưu hoá quá trình sản xuất.

Màn hình điều khiển Pretreatment

Ngoài ra, trong lĩnh vực điều khiển đã có rất nhiều các lý thuyết điều khiển hiện đại được áp dụng như điều khiển mờ, mạng nơ-ron, điều khiển dự báo trước (predicted control), điều khiển lai ghép (hybrid control),… được ứng dụng trong xử lý nước thải để nâng cao chất lượng điều khiển và hiệu suất của các công đoạn xử lý. Lý thuyết hệ chuyên gia cũng được áp dụng mở ra khả năng tự động hoá hoàn toàn cho xử lý nước thải

Xử lý nước thải công nghiệp tập trung bằng phương pháp sinh học

Công ty chúng tôi là doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực xử lý nước cấp phục vụ sinh hoạt và sản xuất, xử lý ô nhiễm môi trường. Trong suốt quá trình hoạt động, chúng tôi không ngừng nghiên cứu cải tiến công nghệ, đưa ra những giải pháp tối ưu nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong xử lý nước cấp, xử lý ô nhiễm môi trường tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, bệnh viện, khu dân cư,… với chi phí lắp đặt và xây dựng tối ưu nhất cho do

Các công trình xử lý nước thải do Hùng Phát lắp đặt

Giá trị của chúng tôi là sự tôn trọng những yêu cầu của khách hàng. Giá trị đó được gắn liền với cam kết về hiệu quả xử lý nước thải, rác thải, khí thải… đạt các tiêu chuẩn Việt Nam hiện hành. Chính cam kết đó đã tạo nên sự tin cậy trong lòng khách hàng và trở thành động lực thúc đẩy công ty chúng tôi ngày càng phát triển.

“Chung sức vì một môi trường xanh”

CÔNG TY MÔI TRƯỜNG HÙNG PHÁT